Skip to main content

Ứng dụng Nucleus® Smart: Câu hỏi thường gặp


Bộ xử lý âm thanh Cochlear™ Nucleus 7 tương thích với Ứng dụng Nucleus Smart.


Để sử dụng Ứng dụng Nucleus Smart dành cho Android, thiết bị của bạn cần phải chạy Android 5.0 (Lollipop) trở lên và hỗ trợ Bluetooth 4.0 trở lên.

Ứng dụng Nucleus Smart đã được xác minh là tương thích với các điện thoại thông minh Android bên dưới.

Nhà sản xuất Model
Samsung Galaxy S7
Samsung Galaxy S8
Huawei P8lite
Google Pixel
LG G6
Lenovo Moto G5
HTC U11

Nếu thiết bị của bạn không có trong danh sách này nhưng sử dụng Android 5.0 và Bluetooth 4.0, Ứng dụng Nucleus Smart có thể vẫn sẽ hoạt động được, nhưng chúng tôi không thể cung cấp cùng mức độ hỗ trợ khi xử lý sự cố.


Ứng dụng Nucleus Smart không được thiết kế để sử dụng trên máy tính bảng.


Có thể tải xuống miễn phí Ứng dụng Nucleus Smart từ Play Store của Google. Chạm vào biểu tượng Play Store, tìm kiếm 'Nucleus Smart', rồi chọn tải xuống Ứng dụng Nucleus Smart. Vui lòng lưu ý rằng Ứng dụng Nucleus Smart có thể không có sẵn ở tất cả các quốc gia và do đó có thể không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn.


Không. Thiết bị Android không tích hợp hỗ trợ cho các thiết bị nghe. Do đó, bạn cần sử dụng Ứng dụng Nucleus Smart trên thiết bị Android nếu muốn sử dụng nó để điều khiển Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7.


Không. Bạn có thể sử dụng Ứng dụng Nucleus Smart để điều khiển và giám sát Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 trên thiết bị Apple và Android tương thích.

“Made for iPhone” nghĩa là bạn có thể phát âm thanh trực tiếp đến bộ xử lý âm thanh từ thiết bị Apple tương thích. Để phát âm thanh từ thiết bị Android, cần sử dụng Cochlear Wireless Phone Clip.


Hệ điều hành Android chưa hỗ trợ phát âm thanh năng lượng thấp qua Bluetooth® trực tiếp. Bạn có thể phát cuộc gọi điện thoại và nhạc không dây từ thiết bị Android đến Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 bằng Cochlear Wireless Phone Clip.


Để điều khiển Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 bằng Ứng dụng Nucleus Smart, bạn cần tải xuống Ứng dụng Nucleus Smart và đăng nhập bằng Tài khoản Cochlear của bạn. Nếu không có Tài khoản Cochlear, bạn có thể tạo một tài khoản sau khi đã tải xuống ứng dụng bằng cách nhấn vào ‘Tạo tài khoản mới’ và làm theo hướng dẫn trên màn hình.


Bạn có thể ghép đôi Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 với tối đa năm thiết bị Android tương thích và cài đặt Ứng dụng Nucleus Smart trên tất cả các thiết bị đó.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể kết nối một thiết bị Android tương thích với (các) bộ xử lý âm thanh tại một thời điểm.


Có. Nếu bạn ghép đôi thiết bị Android tương thích với Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 của con bạn, bạn có thể điều khiển và theo dõi bộ xử lý để cho phép bạn xem trạng thái pin, điều chỉnh âm lượng và thay đổi chương trình mà không cần chạm vào bộ xử lý âm thanh.


Ứng dụng Nucleus Smart chỉ ngừng chạy nếu bạn buộc ứng dụng phải đóng. Bạn chỉ nên đóng ứng dụng nhằm mục đích khắc phục sự cố vì ứng dụng phải chạy để sử dụng các tính năng như “Tìm bộ xử lý” và “Giám sát nghe”. Để đóng ứng dụng, chọn Ứng dụng, tìm Nucleus Smart trong danh sách và bấm vào "Buộc dừng".


Nếu bạn nhận Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 trước tháng 7 năm 2018, phần cứng bộ xử lý âm thanh của bạn cần được cập nhận trước khi sử dụng trên thiết bị Android. Bác sĩ có thể tiến hành bước cập nhật đơn giản này. Hãy liên hệ Cochlear hoặc chuyên viên sức khỏe thính giác của bạn để biết thêm thông tin.


Nếu bạn không thể điều chỉnh (các) bộ xử lý âm thanh bằng Ứng dụng Nucleus Smart, nghĩa là thiết bị Android tương thích có thể chưa được ghép đôi đúng cách với bộ xử lý.

Để tìm hiểu thêm về quy trình ghép đôi, hãy xem minh họa cách ghép đôi Nucleus 7 của chúng tôi. Nếu bạn đã hoàn tất quy trình ghép đôi thành công, hãy đảm bảo thiết bị nằm trong phạm vi kết nối khuyến nghị và không có thứ gì gây nhiễu quá mức. Nếu vẫn xảy ra sự cố, hãy liên hệ Cochlear hoặc chuyên gia sức khỏe thính giác của bạn.

 

 

Ở góc trên bên phải màn hình chính của Ứng dụng Nucleus Smart, bạn sẽ thấy biểu tượng pin. Biểu tượng này cho biết mức pin còn lại. Chạm vào biểu tượng pin để xem màn hình 'Trạng thái' để cho phép xem chi tiết hơn về mức pin của bộ xử lý âm thanh. Màn hình này cũng minh họa mức âm lượng được truyền đến Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 và chỉ báo trạng thái của bộ xử lý âm thanh. Dấu kiểm cho biết Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 đang hoạt động đúng.


Nếu đã hoàn tất quy trình ghép đôi, bạn có thể trượt thanh thông báo xuống để kiểm tra xem Ứng dụng Nucleus Smart có hiển thị trạng thái pin của (các) bộ xử lý hay không. Nếu bạn không thấy thông báo, nghĩa là ứng dụng đang không chạy. Bạn có thể khởi động ứng dụng bằng cách tìm biểu tượng Ứng dụng Nucleus Smart trong ngăn kéo ứng dụng (hoặc trên màn hình chính) rồi nhấn vào đó.


Nếu bạn vẫn gặp khó khăn hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác về Ứng dụng Nucleus Smart, vui lòng liên hệ với văn phòng Cochlear tại địa phương để được tư vấn và hỗ trợ theo địa chỉ cochlear.com/intl/contact/global-offices.