Skip to main content

แอพ Nucleus® Smart: คำถามที่พบบ่อย


เครื่องแปลงสัญญาณเสียง Cochlear™ Nucleus 7 และ Kanso 2 สามารถใช้งานร่วมกับแอพ Nucleus Smart ได้


แอพ Nucleus Smart สามารถใช้งานร่วมกับ iPhone 5s (หรือใหม่กว่า) และ iPod รุ่นที่ 6 (หรือใหม่กว่า) ที่ใช้ iOS 11.0 หรือใหม่กว่าได้ เครื่องแปลงสัญญาณเสียงไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับอุปกรณ์ Apple อื่นๆ สำหรับข้อมูลด้านความเข้ากันได้ โปรดไปที่ www.cochlear.com/compatibility


แอพ Nucleus Smart สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก Apple App Store แตะที่ไอคอน App Store ค้นหาด้วยคำว่า 'Nucleus Smart' แล้วเลือกดาวน์โหลดแอพ Nucleus Smart โปรดทราบว่าแอพ Nucleus Smart อาจไม่พร้อมใช้งานในทุกประเทศ ดังนั้นจึงอาจไม่แสดงในการค้นหาของคุณ


เมื่อคุณได้ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ Nucleus Smart แล้ว ให้แตะ ‘โหมดสาธิต’ เพื่อเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับฟังก์ชันและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ซึ่งจะให้คุณสำรวจแอพ Nucleus Smart และทำความคุ้นเคยกับวิธีการทำงานก่อนที่คุณจะมีเครื่องแปลงสัญญาณเสียง Nucleus 7 หรือ Kanso 2

ในการควบคุมเครื่องแปลงสัญญาณเสียงด้วยแอพ Nucleus Smart คุณต้องเข้าสู่ระบบด้วยรายละเอียดบัญชี Cochlear ของคุณ หากคุณยังไม่มีบัญชี Cochlear คุณสามารถสร้างบัญชีได้เมื่อคุณดาวน์โหลดแอพเรียบร้อยแล้ว โดยการแตะที่ ‘สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่’ แล้วปฏิบัติตามคำแนะนำบนหน้าจอ


คุณสามารถเข้าคู่เครื่องแปลงสัญญาณเสียง Nucleus 7 หรือ Kanso 2 กับอุปกรณ์ Apple ที่ใช้งานร่วมกันได้สูงสุด 5 เครื่อง โดยติดตั้งแอพ Nucleus Smart บนอุปกรณ์เหล่านั้น อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ Apple ที่ใช้งานร่วมกันได้กับเครื่องแปลงสัญญาณเสียงเพียงครั้งละเครื่องเท่านั้น 


ในโหมดสาธิต คุณสามารถใช้แอพ Nucleus Smart โดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่อกับเครื่องแปลงสัญญาณเสียง Nucleus 7 หรือ Kanso 2 เพื่อวัตถุประสงค์ทางการสาธิตหรือทดลองใช้ คุณสามารถเปิด/ปิดใช้งานโหมดสาธิตได้ใน ‘การตั้งค่า’ ในแอพ Nucleus Smart


ได้ หากคุณเข้าคู่อุปกรณ์ Apple ที่ใช้งานร่วมกันได้กับเครื่องแปลงสัญญาณเสียง Nucleus 7 หรือ Kanso 2 ของลูกของคุณ คุณสามารถควบคุมและติดตามเครื่องแปลงสัญญาณเสียงได้ ซึ่งทำให้คุณสามารถดูสถานะของแบตเตอรี่ ปรับระดับความดัง และเปลี่ยนโปรแกรมโดยไม่จำเป็นต้องดำเนินการกับเครื่องแปลงสัญญาณเสียงโดยตรง

คุณอาจต้องการปิดใช้งานการสตรีมเสียงไปยังเครื่องแปลงสัญญาณเสียงของลูกคุณ เพื่อที่การโทรหรือดนตรีจะไม่สตรีมไปยังเครื่องแปลงสัญญาณเสียงของพวกเขา คุณสามารถทำได้โดยการเปลี่ยน 'ปลายทางของเสียง’ อุปกรณ์ช่วยฟังของคุณ ซึ่งอยู่ในการตั้งค่าของ 'การช่วยการเข้าถึง’ ใน 'การตั้งค่า’ บนอุปกรณ์ Apple ของคุณ เมื่ออยู่ในหน้าการตั้งค่า 'ปลายทางของเสียง' เลือก 'ไม่ใช้อุปกรณ์รับฟังเลย' สำหรับ 'เสียงโทรศัพท์' หรือ 'เสียงสื่อ' เพื่อหยุดการสตรีมเสียงโทรศัพท์หรือสื่อ การทำเช่นนี้จะหยุดการสตรีมไปยังเครื่องแปลงสัญญาณเสียงของลูกคุณ แต่จะยังคงอนุญาตให้มีการควบคุมผ่านแอพ Nucleus Smart


หากคุณไม่สามารถปรับเครื่องแปลงสัญญาณเสียงของคุณโดยใช้แอพ Nucleus Smart ได้ อุปกรณ์ Apple ที่ใช้งานร่วมกันได้ของคุณอาจไม่ได้เข้าคู่กับเครื่องแปลงสัญญาณเสียงของคุณอย่างเหมาะสม

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการเข้าคู่ ให้ดูภาพเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเข้าคู่ของเรา หากคุณเสร็จสิ้นขั้นตอนการเข้าคู่เรียบร้อยแล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ของคุณอยู่ในช่วงที่แนะนำ และไม่มีสิ่งที่ก่อให้เกิดสัญญาณรบกวนที่มากเกินไป หากยังพบปัญหาอยู่ โปรดติดต่อ Cochlear

 

ทางด้านขวาบนของหน้าจอแรกของแอพ Nucleus Smart คุณจะเห็นไอคอนแบตเตอรี่ ซึ่งจะแจ้งระดับแบตเตอรี่ของเครื่องแปลงสัญญาณเสียง แตะที่ไอคอนแบตเตอรี่เพื่อดูหน้าจอ ‘สถานะ’ ซึ่งจะแสดงมุมมองระดับแบตเตอรี่ของเครื่องแปลงสัญญาณเสียงอย่างละเอียด หน้าจอนี้ยังแสดงถึงระดับเสียงที่ส่งไปยังเครื่องแปลงสัญญาณเสียง Nucleus 7 หรือ Kanso 2 ของคุณ และตัวแสดงสถานะของเครื่องแปลงสัญญาณเสียงอีกด้วย เครื่องหมายถูกแสดงว่าเครื่องแปลงสัญญาณเสียงของคุณทำงานอย่างเหมาะสม


กดปุ่มโฮมสองครั้งบนอุปกรณ์ Apple ที่ใช้งานร่วมกันได้ของคุณ เพื่อดูแอพทั้งหมดที่กำลังทำงานอยู่ ปัดไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อวนดูผ่านแอพ หากแอพ Nucleus Smart กำลังทำงานอยู่ คุณจะเห็นในตัวอย่างแอพ แตะตัวอย่างหน้าจอแอพ Nucleus Smart เพื่อกลับไปยังแอพและใช้งานต่อ หากต้องการรับการเตือน ค้นหาเครื่องแปลงสัญญาณเสียงที่หายไป และใช้คุณสมบัติตัวติดตามการได้ยิน คุณควรเปิดให้แอพทำงานบนอุปกรณ์ Apple ของคุณเสมอ หากคุณต้องการปิดแอพเพื่อแก้ไขปัญหา โปรดแน่ใจว่าได้เปิดแอพอีกครั้ง


แอพ Nucleus Smart จะหยุดทำงานเมื่อคุณบังคับให้แอพปิดลงเท่านั้น คุณควรปิดแอพเพื่อวัตถุประสงค์ในการแก้ไขปัญหาเท่านั้น เนื่องจากแอพต้องทำงานต่อเนื่องเพื่อใช้คุณสมบัติต่างๆ เช่น ค้นหาเครื่องแปลงสัญญาณเสียงของฉันและตัวติดตามการได้ยิน หากต้องการปิดแอพ ให้กดปุ่มโฮมสองครั้งบนอุปกรณ์ Apple ที่ใช้งานร่วมกันได้ของคุณ เพื่อดูแอพทั้งหมดที่กำลังทำงานอยู่ ปัดไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อวนดูผ่านแอพที่เปิดอยู่จนกว่าคุณจะพบตัวอย่างของแอพ Nucleus Smart เมื่อคุณพบหน้าจอตัวอย่างของแอพ Nucleus Smart ให้ปัดขึ้นเพื่อปิดแอพ


หากคุณยังคบพบปัญหาหรือมีคำถามอื่นๆ เกี่ยวกับแอพ Nucleus Smart โปรดติดต่อสำนักงาน Cochlear ในพื้นที่ของคุณเพื่อขอคำแนะนำและความช่วยเหลือได้ที่ cochlear.com/intl/contact/global-offices


แอพ Nucleus Smart สำหรับ Apple Watch เชื่อมต่อไปยังแอพ Nucleus Smart บน iPhone ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ โดยที่ไม่ได้เชื่อมต่อโดยตรงไปยังเครื่องแปลงสัญญาณเสียง Nucleus 7 หรือ Kanso 2 แอพ Nucleus Smart ต้องทำงานบน iPhone เพื่อให้แอพ Nucleus Smart สำหรับ Apple Watch สามารถใช้งานได้

Apple Watch ใช้ระบบ Bluetooth® เพื่อเข้าคู่กับ iPhone และด้วยการเชื่อมต่อ Bluetooth นี้เองที่ทำให้แอพ Nucleus Smart สำหรับ Apple Watch สามารถสื่อสารกับแอพ Nucleus Smart ได้

เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าเครื่องแปลงสัญญาณเสียง Nucleus 7 หรือ Kanso 2 บนแอพ Nucleus Smart สำหรับ Apple Watch การตั้งค่าเหล่านี้จะส่งผลทันทีกับแอพ Nucleus Smart บน iPhone


ระบบปฏิบัติการ watchOS (ระบบปฏิบัติการของ Apple Watch) ขั้นต่ำที่สามารถใช้งานร่วมกันได้คือเวอร์ชั่น 6

สามารถดูข้อมูลด้านความเข้ากันได้ที่ www.cochlear.com/compatibility

แอพ Nucleus Smart สำหรับการใช้งานร่วมกันของ Apple Watch กับแอพ Nucleus Smart สามารถใช้งานได้ในสหรัฐอเมริกาและบางประเทศเท่านั้น ติดต่อ Cochlear สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องความพร้อมการใช้งาน


หาก iPhone ขาดการเชื่อมต่อกับเครื่องแปลงสัญญาณเสียง Nucleus 7 หรือ Kanso 2 แอพ Nucleus Smart สำหรับ Apple Watch จะไม่สามารถควบคุมเครื่องแปลงสัญญาณเสียงได้

คุณจะได้รับการเตือนเพื่อเปิดแอพ Nucleus Smart บน iPhone ของคุณเพื่อทำการเชื่อมต่อกับเครื่องแปลงสัญญาณเสียงของคุณอีกครั้ง


ในการควบคุมเครื่องแปลงสัญญาณเสียง Nucleus 7 หรือ Kanso 2 จากแอพ Nucleus Smart สำหรับ Apple Watch คุณจำเป็นจะต้องเข้าสู่ระบบแอพ Nucleus Smart


แอพ Nucleus Smart สำหรับ Apple Watch เปิดให้บริการในสหรัฐอเมริกาและละตินอเมริกาแล้วในเดือนกันยายนปี 2019

ผู้ใช้งานแอพ Nucleus Smart นอกเหนือจากประเทศดังกล่าวจะไม่สามารถใช้งานแอพ Nucleus Smart สำหรับ Apple Watch ได้ การเปิดใช้งานในตลาดอื่นนั้นขึ้นอยู่กับไทม์ไลน์ผลิตภัณฑ์ของแต่ละพื้นที่