Skip to main content

Ứng dụng Nucleus® Smart: Câu hỏi thường gặp


Bộ xử lý âm thanh Cochlear™ Nucleus 7 và Kanso 2 tương thích với Ứng dụng Nucleus Smart.


Ứng dụng Nucleus Smart tương thích với điện thoại iPhone 5s (trở lên) và iPod thế hệ thứ 6 (trở lên) chạy hệ điều hành iOS 11.0 trở lên. Ứng dụng này không được thiết kế để sử dụng với các thiết bị Apple khác. Để biết thông tin về khả năng tương thích, vui lòng truy cập www.cochlear.com/compatibility.


Có thể tải xuống miễn phí Ứng dụng Nucleus Smart từ App Store của Apple. Chạm vào biểu tượng App Store, tìm kiếm “Nucleus Smart”, rồi chọn tải xuống Ứng dụng Nucleus Smart. Vui lòng lưu ý rằng Ứng dụng Nucleus Smart có thể không có sẵn ở tất cả các quốc gia và do đó có thể không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn.


Sau khi bạn đã tải xuống và cài đặt Ứng dụng Nucleus Smart, hãy chạm vào 'Chế độ dùng thử' để bắt đầu tìm hiểu về các chức năng và tính năng khác nhau. Điều này cho phép bạn khám phá Ứng dụng Nucleus Smart và làm quen với cách hoạt động của ứng dụng ngay cả trước khi bạn sử dụng Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 hoặc Kanso 2.

Để điều khiển bộ xử lý âm thanh bằng Ứng dụng Nucleus Smart, bạn cần đăng nhập vào Tài khoản Cochlear của bạn. Nếu không có Tài khoản Cochlear, bạn có thể tạo tài khoản sau khi tải ứng dụng xuống bằng cách nhấn vào nút “Tạo tài khoản mới” và làm theo hướng dẫn trên màn hình.


Bạn có thể ghép đôi Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 hoặc Kanso 2 với tối đa năm thiết bị Apple tương thích và khi đã cài đặt Ứng dụng Nucleus Smart trên tất cả các thiết bị đó. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể kết nối một thiết bị Apple tương thích với (các) bộ xử lý âm thanh tại một thời điểm. 


Trong chế độ dùng thử, bạn có thể sử dụng Ứng dụng Nucleus Smart mà không cần kết nối với Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 hoặc Kanso 2 để thao diễn hoặc dùng thử. Bạn có thể bật/tắt chế độ dùng thử trong mục “Cài đặt” của Ứng dụng Nucleus Smart.


Có. Nếu bạn ghép đôi thiết bị Apple tương thích của bạn với Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 hoặc Kanso 2 của con bạn, bạn có thể điều khiển và theo dõi bộ xử lý để xem trạng thái pin, điều chỉnh âm lượng và thay đổi chương trình mà không cần chạm vào bộ xử lý âm thanh.

Bạn có thể muốn tắt tính năng truyền âm thanh đến bộ xử lý của con bạn để các cuộc gọi điện thoại hoặc nhạc bạn nghe không truyền đến bộ xử lý của con bạn. Bạn có thể tắt bằng cách thay đổi “Định tuyến âm thanh” cho thiết bị trợ thính của mình trong mục “Trợ năng” ở phần “Cài đặt” trên thiết bị Apple. Trong phần cài đặt “Định tuyến âm thanh”, chọn “Không dùng thiết bị nghe” cho “Âm thanh cuộc gọi” hoặc “Âm thanh phương tiện” để dừng truyền âm thanh cuộc gọi hoặc nội dung đa phương tiện. Sau đó, âm thanh sẽ không được truyền đến bộ xử lý âm thanh của con bạn nữa, nhưng vẫn cho phép điều khiển bằng Ứng dụng Nucleus Smart.


Nếu bạn không thể điều chỉnh (các) bộ xử lý âm thanh bằng Ứng dụng Nucleus Smart, nghĩa là thiết bị Apple tương thích có thể chưa được ghép đôi đúng cách với bộ xử lý.

Để tìm hiểu thêm về quy trình ghép đôi, hãy xem video minh họa cách ghép đôi của chúng tôi. Nếu bạn đã hoàn tất quy trình ghép đôi thành công, hãy đảm bảo thiết bị nằm trong phạm vi kết nối khuyến nghị và không có thứ gì gây nhiễu quá mức. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, vui lòng liên hệ với Cochlear.

 

Ở góc trên bên phải màn hình chính của Ứng dụng Nucleus Smart, bạn sẽ thấy biểu tượng pin. Biểu tượng này cho biết mức pin bộ xử lý âm thanh của bạn. Nhấn vào biểu tượng pin để xem màn hình “Trạng thái” với thông tin chi tiết hơn về mức pin của bộ xử lý âm thanh. Màn hình này cũng cho biết mức âm lượng được truyền đến Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 hoặc Kanso 2 và chỉ báo trạng thái của bộ xử lý âm thanh. Dấu kiểm cho biết bộ xử lý âm thanh đang hoạt động tốt.


Nhấn đúp vào nút Home trên thiết bị Apple tương thích để xem tất cả các ứng dụng đang chạy. Vuốt sang trái hoặc phải để xoay vòng qua các ứng dụng và nếu Ứng dụng Nucleus Smart đang chạy, bạn sẽ tìm thấy nó trong các hình xem trước ứng dụng. Chạm vào màn hình xem trước của Ứng dụng Nucleus Smart để trở về ứng dụng và tiếp tục sử dụng. Để nhận thông báo, xác định vị trí của bộ xử lý âm thanh bị mất và sử dụng tính năng Giám sát nghe, bạn nên chạy ứng dụng trên thiết bị Apple vào mọi lúc. Nếu bạn cần đóng ứng dụng để khắc phục sự cố, hãy đảm bảo mở lại ứng dụng.


Ứng dụng Nucleus Smart chỉ ngừng chạy nếu bạn buộc ứng dụng phải đóng. Bạn chỉ nên đóng ứng dụng nhằm mục đích khắc phục sự cố vì ứng dụng phải chạy để sử dụng các tính năng như Tìm bộ xử lý và Giám sát nghe. Để đóng ứng dụng, nhấn đúp vào nút Home trên thiết bị Apple tương thích để xem tất cả các ứng dụng đang chạy. Vuốt sang trái hoặc phải để xoay vòng qua các ứng dụng đang mở đến khi bạn tìm thấy hình xem trước của Ứng dụng Nucleus Smart. Khi bạn tìm thấy màn hình xem trước của Ứng dụng Nucleus Smart, hãy vuốt lên để đóng ứng dụng.


Nếu bạn vẫn gặp khó khăn hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác về Ứng dụng Nucleus Smart, vui lòng liên hệ với văn phòng Cochlear tại địa phương để được tư vấn và hỗ trợ theo địa chỉ cochlear.com/intl/contact/global-offices.


Ứng dụng Nucleus Smart cho Apple Watch kết nối với Ứng dụng Nucleus Smart chạy trên điện thoại iPhone tương thích, ứng dụng không kết nối trực tiếp với Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 hoặc Kanso 2. Ứng dụng Nucleus Smart phải chạy trên điện thoại iPhone thì Ứng dụng Nucleus Smart cho Apple Watch mới hoạt động được.

Apple Watch sử dụng Bluetooth® để ghép đôi với điện thoại iPhone. Thông qua kết nối Bluetooth này, Ứng dụng Nucleus Smart cho Apple Watch có thể giao tiếp với Ứng dụng Nucleus Smart.

Khi thay đổi các cài đặt của Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 hoặc Kanso 2 trên Ứng dụng Nucleus Smart cho Apple Watch, các cài đặt này sẽ ngay lập tức được thể hiện trên trong Ứng dụng Nucleus Smart trên iPhone.


Phiên bản watchOS (hệ điều hành của Apple Watch) tương thích tối thiểu là watchOS 6.

Để biết thông tin về khả năng tương thích, vui lòng truy cập www.cochlear.com/compatibility

Hiện chỉ có thông tin về khả năng tương thích của Ứng dụng Nucleus Smart cho Apple Watch với Ứng dụng Nucleus Smart tại Hoa Kỳ và một số quốc gia. Hãy liên hệ với Cochlear để biết thêm thông tin về việc cung cấp sản phẩm.


Nếu iPhone mất kết nối với Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 hoặc Kanso 2, Ứng dụng Nucleus Smart cho Apple Watch sẽ không thể điều khiển bộ xử lý âm thanh.

Bạn sẽ nhận được lời nhắc mở Ứng dụng Nucleus Smart trên iPhone để kết nối lại với bộ xử lý âm thanh của mình.


Để điều khiển Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 hoặc Kanso 2 từ Ứng dụng Nucleus Smart cho Apple Watch, bạn phải đăng nhập vào Ứng dụng Nucleus Smart.


Ứng dụng Nucleus Smart cho Apple Watch được ra mắt tại Hoa Kỳ và Mỹ Latinh vào tháng 9 năm 2019.

Người dùng Ứng dụng Nucleus Smart không thuộc các quốc gia này sẽ không sử dụng được Ứng dụng Nucleus Smart cho Apple Watch. Thời gian ra mắt tại các thị trường khác phụ thuộc vào kế hoạch triển khai sản phẩm tại từng địa phương.