Skip to main content

Ứng dụng Nucleus® Smart: Câu hỏi thường gặp


Bộ xử lý âm thanh Cochlear™ Nucleus 7 và Kanso 2 tương thích với Ứng dụng Nucleus Smart.


Để sử dụng Ứng dụng Nucleus Smart cho Android, thiết bị của bạn cần phải chạy Android 5.0 (Lollipop) trở lên và hỗ trợ Bluetooth 4.0 trở lên. Để xem danh sách các thiết bị tương thích, vui lòng truy cập www.cochlear.com/compatibility

Nếu thiết bị của bạn không có trong danh sách này nhưng sử dụng Android 5.0 và Bluetooth 4.0, Ứng dụng Nucleus Smart có thể vẫn hoạt động; tuy nhiên, trong các tình huống khắc phục sự cố, chúng tôi không thể cung cấp mức độ hỗ trợ giống như các thiết bị có tên trong danh sách.


Ứng dụng Nucleus Smart không được thiết kế để dùng trên máy tính bảng Android.


Bạn có thể tải xuống miễn phí Ứng dụng Nucleus Smart từ Google Play Store. Chạm vào biểu tượng Play Store, tìm kiếm 'Nucleus Smart', rồi chọn tải xuống Ứng dụng Nucleus Smart. Vui lòng lưu ý rằng Ứng dụng Nucleus Smart có thể không được cung cấp tại tất cả các quốc gia, do đó có thể không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn.


Không. Thiết bị Android không có hỗ trợ tích hợp cho thiết bị trợ thính. Vì thế, bạn cần cài đặt Ứng dụng Nucleus Smart trên thiết bị Android nếu muốn dùng ứng dụng này để điều khiển Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 và/hoặc Kanso 2.


Để điều khiển Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 hoặc Kanso 2 bằng Ứng dụng Nucleus Smart, bạn cần tải Ứng dụng Nucleus Smart xuống từ CH Play của Google và đăng nhập bằng Tài khoản Cochlear của bạn. Nếu không có Tài khoản Cochlear, bạn có thể tạo tài khoản sau khi tải ứng dụng xuống bằng cách chạm vào nút 'Tạo tài khoản mới' và làm theo hướng dẫn trên màn hình.


Bạn có thể ghép đôi Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 Kanso 2 hoặc với tối đa năm thiết bị Android tương thích và khi đã cài đặt Ứng dụng Nucleus Smart trên tất cả các thiết bị đó.
Tuy nhiên, tại một thời điểm, bạn chỉ có thể kết nối một thiết bị Android tương thích với (các) bộ xử lý âm thanh.


Có. Nếu bạn ghép đôi thiết bị Android tương thích của mình với Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 hoặc Kanso 2 của con, bạn có thể điều khiển và giám sát thiết bị của con bằng tính năng Giám sát nghe. Như vậy, bạn có thể xem trạng thái pin, điều chỉnh âm lượng và thay đổi chương trình bằng cách chạm vào các tùy chọn trên màn hình.


Nếu bạn không thể điều chỉnh bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 hoặc Kanso 2 bằng Ứng dụng Nucleus Smart, nghĩa là thiết bị Android tương thích của bạn có thể chưa được ghép đôi đúng cách với bộ xử lý.

Để tìm hiểu thêm về quy trình ghép đôi, hãy xem video minh họa cách ghép đôi của chúng tôi. Nếu bạn đã hoàn tất quy trình ghép đôi thành công, hãy đảm bảo thiết bị nằm trong phạm vi kết nối khuyến nghị và không có thứ gì gây nhiễu quá mức. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, vui lòng liên hệ với Cochlear hoặc chuyên gia về sức khỏe thính giác của bạn.


Để hủy ghép đôi bộ xử lý âm thanh, ví dụ trong trường hợp bạn muốn sử dụng một cặp bộ xử lý âm thanh dự phòng, hãy mở trình đơn trong Ứng dụng. Nhấn vào phần “Cài đặt”, “Cài đặt bộ xử lý”, “Hủy ghép đôi bộ xử lý của bạn” và khi hộp bật lên xuất hiện, hãy nhấn vào “Có”. Nếu đang bật tính năng truyền âm thanh cho bộ xử lý của bạn, sẽ xuất hiện lời nhắc tắt tính năng truyền âm thanh. Nhấn vào “Có” và làm theo lời nhắc để gỡ kết nối với bộ xử lý của bạn, rồi nhấn vào nút Quay lại để trở về Ứng dụng Nucleus Smart.


Giao thức Truyền âm thanh cho thiết bị trợ thính (ASHA) được cung cấp thông qua hệ điều hành của Android chứ không phải Ứng dụng Nucleus Smart. Để truyền nhạc và cuộc gọi thoại, bạn có thể dùng một điện thoại Android tương thích, điện thoại này cũng cần tương thích với Hệ điều hành mới nhất của Android.

Để xem danh sách các thiết bị Android tương thích có tính năng truyền âm thanh trực tiếp, vui lòng truy cập www.cochlear.com/compatibility.

Nếu không có điện thoại Android tương thích, bạn có thể truyền cuộc gọi điện thoại và nhạc qua mạng không dây đến Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 Kanso 2 hoặc bằng Cochlear Wireless Phone Clip (Kẹp điện thoại).

Để tìm hiểu cách kích hoạt chức năng truyền âm thanh từ thiết bị Android tương thích, hãy xem video hướng dẫn cách truyền âm thanh từ thiết bị Android của chúng tôi.

 

Nếu bạn chia sẻ thiết bị di động của mình với người khác và người đó cũng muốn sử dụng thiết bị này để truyền âm thanh, bạn cần chọn “quên bộ xử lý của bạn” trước, rồi họ mới có thể ghép đôi thiết bị của họ. Bạn sẽ phải làm điều này bất cứ khi nào có người khác muốn ghép đôi bộ xử lý của họ với điện thoại của bạn.


Ở góc trên bên phải màn hình chính của Ứng dụng Nucleus Smart, bạn sẽ thấy biểu tượng pin. Biểu tượng này cho biết mức pin bộ xử lý âm thanh của bạn. Chạm vào biểu tượng pin để xem màn hình “Trạng thái”, màn hình này sẽ hiển thị thông tin chi tiết hơn về mức pin của bộ xử lý âm thanh. Màn hình này cũng cho biết mức âm lượng mà Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 hoặc Kanso 2 phát hiện được, cũng như chỉ báo trạng thái của bộ xử lý âm thanh. Dấu kiểm cho biết bộ xử lý âm thanh đang hoạt động tốt.


Nếu đã hoàn tất quá trình ghép đôi, bạn có thể vuốt xuống phần thông báo và kiểm tra xem Ứng dụng Nucleus Smart có hiển thị trạng thái pin của (các) bộ xử lý hay không. Nếu bạn không thấy thông báo, tức là ứng dụng không chạy. Bạn có thể khởi động ứng dụng bằng cách tìm và nhấn vào biểu tượng Ứng dụng Nucleus Smart trong ngăn ứng dụng (hoặc trên màn hình chính).


Các nhà sản xuất điện thoại có nhiều tùy chọn cài đặt cảm ứng khác nhau và nếu bạn bật Âm thanh khi chạm trên điện thoại thông minh của mình, màn hình “Âm thanh khi chạm” sẽ hiển thị. Làm theo lời nhắc trên màn hình để tắt Âm thanh khi chạm, sau đó nhấn vào nút quay lại để trở về Ứng dụng Nucleus Smart. Khi màn hình “Hoàn tất cài đặt” xuất hiện, hãy nhấn vào “Tiếp tục”.


Ứng dụng Nucleus Smart chỉ ngừng chạy nếu bạn buộc ứng dụng phải đóng. Bạn chỉ nên đóng ứng dụng trong trường hợp cần khắc phục sự cố, vì ứng dụng phải chạy để sử dụng các tính năng như “Tìm bộ xử lý của tôi” và “Giám sát nghe”. Để đóng ứng dụng, hãy mở phần Cài đặt, chọn Ứng dụng, tìm Nucleus Smart trong danh sách và nhấn “Buộc dừng”.


Nếu bạn đã nhận được Bộ xử lý âm thanh Nucleus 7 trước tháng 7 năm 2018, bạn cần cập nhật phần mềm hệ thống của bộ xử lý âm thanh để có thể sử dụng cùng với thiết bị Android. Cập nhật đơn giản này có thể do chuyên gia của bạn thực hiện. Vui lòng liên hệ với Cochlear hoặc chuyên gia về sức khỏe thính giác của bạn để có thêm thông tin.


Nếu bạn vẫn gặp khó khăn hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác về Ứng dụng Nucleus Smart, vui lòng liên hệ với văn phòng Cochlear tại địa phương để được tư vấn và hỗ trợ theo địa chỉ cochlear.com/intl/contact/global-offices.